Trường THPT Lý Nhân Tông, ngôi trường mà tuổi đời còn rất trẻ, đương nhiên thành tích chưa thể gọi là “bề dày”, song nhà trường ít nhiều đã góp một tiếng nói quan trọng đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Bắc Ninh trong nhiều năm qua.

edf40wrjww2News:ContentNew
Id

Chắc hẳn mỗi chúng ta, dù ở cương vị nào, dù làm ở bất cứ ngành nghề nào và dù đã trải qua quãng thời gian bao lâu trong cuộc đời cũng đều không quên và không dễ gì quên cái nôi của cuộc đời mình - đó chính là nơi đã sinh ra mình và còn là nơi chắp cho mình đôi cánh tri thức, đôi cánh lương tri, đôi cánh khát vọng để bước vào đời. Vâng, đó là quê hương, đó còn là những mái trường mà mỗi con người đã bước vào, học tập, rèn luyện và trưởng thành. Mấy ai trong cuộc đời lại không mang trong tim hình ảnh về một mái trường?

Trường THPT Lý Nhân Tông, ngôi trường mà tuổi đời còn rất trẻ, đương nhiên thành tích chưa thể gọi là “bề dày”, song nhà trường ít nhiều đã góp một tiếng nói quan trọng đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Bắc Ninh trong nhiều năm qua.

Từ khi thành lập, trường luôn phải đối mặt với nhiều thách thức về tài chính, về chất lượng học sinh đầu vào, … Tuy nhiên, ý thức rõ có mấy thành công không đến từ những chông gai, và có thử thách nào bó buộc được trí tuệ, chí hướng con người? Thầy trò nhà trường đã chung vai, nỗ lực từng bước đưa chất lượng nhà trường đi lên.

Nhà trường trong nhiều năm liền đã được cấp trên ghi nhận thành tích bằng những Cờ thi đua, những Bằng khen, Giấy khen… Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây, niềm vui liên tiếp đến với thầy và trò nhà trường.

Năm học 2008 - 2009, Lãnh đạo nhà trường đã đổi mới cách thức quản lý các mặt hoạt động của nhà trường, đặc biệt vấn đề quản lý tài chính, quản lý học sinh, tuyển chọn giáo viên, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên. Nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ thầy cô có năng lực chuyên môn, có bản lĩnh nghề nghiệp, có tấm lòng nhân ái, tất cả vì học sinh - thầy cô đã tạo ra một môi trường thực sự thân thiện, tích cực cho sự phát triển nhân cách học trò. Có thể nói, đây là năm học mà nhà trường phải thực hiện nhiều đổi mới, khi yêu cầu giáo dục ngày càng đòi hỏi cao, mọi hoạt động không thể dựa trên những cách thức đã có sẵn từ trước. Chính vì vậy mà đến cuối năm học, tập thể sư phạm nhà trường đã tạm bằng lòng với những kết quả đã đạt được trong năm học. Và năm học này trường được cấp trên đánh giá cao về sự nỗ lực, về kết quả các mặt hoạt động của nhà trường.

Đối với tập thể sư phạm nhà trường, niềm vui đến từ những Huân chương, Bằng khen, Cờ thi đua, … của các cấp, các ngành, và có lẽ trên hết là niềm yêu mến, tín nhiệm của nhân dân khi yên tâm tin tưởng chọn ngôi trường THPT Lý Nhân Tông là nơi học tập, rèn luyện cho con em mình.

Đứng trước những cơ hội mới và những thách thức mới, tập thể sư phạm nhà trường luôn ý thức được rằng mọi thành công phải trên cơ sở những sự tiếp nối, sự nỗ lực không ngừng, và không phải thành công sẽ nối tiếp thành công một cách tự nhiên tất yếu, mà những nhiệm vụ mới vẫn luôn đặt ra trước mỗi người, đòi hỏi tinh thần tự giác, nhiệt tình và niềm say mê, sáng tạo … mới có thể tạo nên cái nhìn tin tưởng, lạc quan ở tương lai.

Tác giả: Quản trị viên